Con sẽ làm gì nếu không có tivi hay Ipad

Trẻ em ngày nay được tiếp cận nhiều với công nghệ hiện đại như tivi, điện thoại, máy tính bảng nhưng điều này có thể không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Lo lắng cho sự phát triển thể chất và tinh thần của các con, một bà mẹ đã chia sẻ cách thay thế tivi, điện thoại, máy tính bảng bằng những hoạt động thú vị khác thường ngày để trẻ tăng cường vận động thể lực và trí não một cách khoa học mà không bị phụ thuộc bởi những công cụ hiện đại.

Tôi bắt đầu cho bé xem tivi từ rất muộn: 16 tháng cho bé đầu và 12 tháng cho bé thứ 2 (vì khi anh xem thì bé được xem cùng anh). Dưới 2 tuổi tôi giới hạn thời gian xem ti-vi mỗi ngày của các con chỉ gói gọn trong vòng 30 phút, một lần duy nhất khi tôi nấu nướng bữa tối.

xem tivi 2

Lúc bé trên 2 tuổi, khi những câu chuyện của các bé dài hơn, thời gian xem ti-vi có thể tăng lên 1h/ngày. Bé không dùng iphone của mẹ hay bố. Những ngày bé muốn chơi các trò chơi trên ipad bé sẽ không xem tivi. Thứ 7 chủ nhật là ngày của gia đình, ngày không tivi, Ipad; thời gian khi bố hoặc mẹ chuẩn bị bữa tối thì các con sẽ được người còn lại đưa xuống sân chơi, tập thể thao và đôi khi cũng là lúc chúng tôi dạy các con nấu nướng. Khi ăn là khi chúng tôi thưởng thức món ăn, thưởng thức không khí gia đình, truyện trò gắn kết: tuyệt đối không tivi hay Ipad.

Từ bé, thay vì tivi và những thứ tương tự, tôi đọc sách cho con, tôi cho con những tờ giấy trắng để con tự xử. Khi đi ra ngoài, thay vì ipad tôi luôn khuyến khích con tự chọn một cuốn sách, một bộ xếp hình hay một cuốn vở trắng. Đương nhiên có những lúc con chán con lèo nhèo, nhưng đó là “ngưỡng kì diệu” các bạn có biết không? Vì sau lúc lèo nhèo đó, không được thỏa hiệp sẽ là những lúc con tự “giải khuây”. Con sẽ mở vở ra vẽ. Con vẽ được hàng trăm bức tranh, ban đầu nguệch ngoạc không thành hình, sau hết chủ đề sẽ là lúc con tưởng tưởng, những câu chuyện hàng ngày con thấy con xem, con đọc được thành những hình thù của riêng con, những hình thù không một họa sỹ hay nhà thiết kế nào có thể tưởng tượng hoặc sao chép!

xem tivi 1

Có nhiều cách để bạn có thể khiến con cái mình không bị phụ thuộc vào các chương trình giải trí trên tivi hay máy tính hoặc điện thoại để con khám phá thể giới một cách chủ động, tự nhiên và sự phát triển này hoàn toàn có lợi cho con về mọi mặt. Tuy nhiên không hẳn bạn phải cách ly con mình hoàn toàn với những thiết bị trên mà nên đưa ra lịch sử dụng cụ thể và khoa học với thời lượng phù hợp để con không quá ham mê và ảnh hưởng đến các hoạt động khác trong ngày.

Theo afamily.vn

Mời bạn tham khảo các dịch vụ trung tâm bảo hành tivi Sharp uy tín chất lượng của chúng tôi qua website trungtambaohanhtivisharp.com.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: Hotline 0904.566.566

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại hải phòng