Để chọn một chiếc tivi màn hình phẳng phù hợp

Để chọn một chiếc tivi màn hình phẳng phù hợp, bạn cần tìm hiểu và xem xét nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Hiểu được sự khác biệt giữa các loại tivi

Hiện nay có ba loại tivi màn hình phẳng phổ biến nhất là plasma, LED và LCD. tivi Plasma tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp; tivi LCD được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và được hỗ trợ bởi một bóng đèn huỳnh quang; trong khi đó, tivi  LED cũng có cấu tạo tương tự như màn hình LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang, nó sử dụng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách đều đặn.

So sánh tỷ lệ tương phản

de-chon-mot-chiec-tivi-man-hinh-phang-phu-hop-1

Độ tương phản của màn hình mô tả khả năng của tivi trong việc hiển thị hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc. Tỷ lệ tương phản cao sẽ tốt hơn bởi chất lượng hình ảnh hiển thị sẽ cao hơn. Nếu tivi của bạn có một tỷ lệ tương phản kém, bạn sẽ bị mất nhiều chi tiết trong những cảnh quá sáng hay quá tối. Do đó, nó có thể là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn. Nói chung, tivi plasma có tỷ lệ tương phản tốt nhất, tivi màn hình LED đứng ở vị trí thứ hai và vị trí thứ ba là của tivi màn hình LCD.

Xem xét tốc độ xử lý chuyển động nhanh

de-chon-mot-chiec-tivi-man-hinh-phang-phu-hop-2

Nếu bạn yêu thích những chương trình có tốc độ nhanh như xem các môn thể thao thì một chiếc tivi plasma có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn vì chúng hiển thị các chuyển động nhanh một cách rất mượt mà, không bị giật hay bị đứng hình. Tuy nhiên, màn hình LCD và LED cũng đã được cải thiện yếu tố này rất nhiều trong thời gian gần đây để đáp ứng tốt đối với những chuyển động hình ảnh nhanh và cũng có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Thứ tư, xem xét chi phí năng lượng

de-chon-mot-chiec-tivi-man-hinh-phang-phu-hop-3

tivi LCD thường chỉ yêu cầu một đèn nền huỳnh quang duy nhất, trong khi tivi plasma đòi hỏi tất cả các sub-pixel được thắp sáng riêng. Nói chung, chi phí năng lượng để sử dụng một chiếc tivi plasma trong một năm sẽ nhiều hơn khoảng 50% so với một chiếc tivi LCD. Tuy nhiên thì màn hình LED mới là loại màn hình sử dụng ít năng lượng nhất, ít hơn khoảng 40% so với tivi LCD.

Xem xét giá cả

de-chon-mot-chiec-tivi-man-hinh-phang-phu-hop-4

Nói chung, màn hình LCD là lựa chọn hợp lý nhất về giá, thậm chí nó có thể là lựa chọn duy nhất cho bạn nếu xét ở phạm vi kích thước màn hình nhỏ. tivi Plasma thường đắt hơn so với màn hình LCD. Màn hình LED là công nghệ màn hình tivi mới nhất nên thường khó để tìm kiếm và có giá đắt nhất trong tất cả các loại tivi . Do đó, tùy thuộc vào ngân sách và khả năng chi trả cho nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp về giá cả.

Sưu tầm

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại hải phòng