Mua thiết bị nghe nhìn cần phù hợp không gian

Nhiều gia đình có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại mua sắm đồ điện tử thiết bị nghe nhìn như tivi, dàn ampli cỡ lớn khiến cho không gian trở nên chật trội và hại sức khỏe.

Không phải cứ tivi to, đài lớn mới là đẹp, là sang mà nó còn phải phù hợp với không gian sống để đảm bảo tính giải trí và thư giãn cho người dùng. Với những tivi cỡ lớn từ 40 inch trở lên hay dàn âm thanh khủng với 7 – 8 chiếc loa là sự lãng phí không cần thiết và nhiều khi lợi bất cập hại khi nghe nhìn trong không gian chật trội như vậy dễ mắc các bệnh về mắt, thính giác hay thậm chí tim mạch, huyết áp nhất là với người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

nghe nhin 3

Tần suất sử dụng các thiết bị nghe nhìn như tivi, dàn âm thanh, máy vi tính… khá nhiều (6 giờ/ngày) và tiêu thụ tới 24% điện năng. Vì thế, việc lựa chọn thiết bị phù hợp cùng với việc sử dụng đúng cách là cần thiết, tránh tốn điện, hại sức khoẻ. Đối với các thiết bị này, thay vì lựa chọn theo kiểu to, khủng, hãy lựa chọn theo nhu cầu sử dụng thật và diện tích của căn phòng.

Với tivi, nên chọn kích thước màn hình theo khoảng cách từ vị trí ngồi xem đến tivi (nếu là tivi 46 inch thì khoảng cách phải khoảng 3,5m), nếu đáp ứng đủ khoảng cách này hãy mua. Đối với màn hình máy tính, nếu không có nhu cầu đặc biệt thì lựa chọn màn hình LCD từ 17 – 19 inch là phù hợp. Với dàn âm thanh và loa, nên mua loại có công suất vừa đủ, phù hợp với phòng nghe, thông thường công suất từ 75 – 100 watt là đủ đáp ứng nhu cầu giải trí tại gia đình.

nghe nhin 2

Hãy cân nhắc kỹ trước khi mua sắm những thiết bị nghe nhìn, không nên mua theo cảm tính và sở thích nếu không phù hợp với các điều kiện về không gian và yêu cầu kỹ thuật thiết kế đảm bảo cho một phòng giải trí gia đình. Người mua nên tham khảo tư vấn của nhà sản xuất hoặc nhân viên tư vấn tại các trung tâm thương mại hoặc siêu thị điện máy để có những gợi ý hữu ích cụ thể cho không gian của gia đình.

Theo kienthuc.net.vn

Mời bạn tham khảo các dịch vụ trung tâm bảo hành tivi Sharp uy tín chất lượng của chúng tôi qua website trungtambaohanhtivisharp.com.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: Hotline 0904.566.566

 

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại hải phòng