Nên chọn lựa Android Box hay Android Stick cho tivi?

Android Box hoặc Android Stick là thiết bị hỗ trợ cho tivi biến tivi thông thường thành Smart TV. Vậy chọn thiết bị này thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Với Android Box hoặc Android Stick, TV thường có thể kết nối Wi-Fi hoặc LAN, một số loại thậm chí còn có thể kết nối 3G để duyệt web, Facebook, Youtube; xem phim online; xem phim HD có hỗ trợ phụ đề rời từ thẻ nhớ, USB drive hay ổ cứng ngoài; chơi một số game như Angry Birds, Cut the Rope… cài đặt thêm game, ứng dụng; xem các kênh thể thao quốc tế với Sopcast.

thiết bị hỗ trợ cho tivi - Android Box hay Android Stick

Nhờ khả năng khá đặc biệt này mà thị trường thiết bị giúp tivi thông minh hơn có sự tham gia của nhiều nhà sản xuất. Không chỉ có các sản phẩm nhập khẩu với 1 số nhãn hiệu như: Dạng stick (Combo LiveboxS +Livemouse F2 2,6 triệu đồng; Combo BeeHD Stick + Air mouse giá 1,99 triệu đồng; Combo Vaudi Kit 2,99 triệu đồng… Dạng box: MINIX X5 – giá 2,1 triệu đồng; Android TV Box MK-888: 2,1 triệu đồng, các nhà cung cấp dịch vụ trong nước cũng bắt đầu để ý đến thị trường tiềm năng này. Khác với sản phẩm nhập khẩu, hàng trong nước sử dụng các dịch vụ có bản quyền và có thu phí hàng tháng. Đơn cử như thiết bị ZTV thế hệ thứ 3 (bắt đầu bán vào 2/9/2013) của VTC Giải trí Đa Phương tiện với mức giá 600.000 đồng nếu người dùng cam kết sử dụng dịch vụ 2 năm, thuê bao tháng 50.000 đồng.

Chọn stick hay box?

Hiện có 2 loại thiết bị có khả năng tùy biến tivi thường thành smart tivi . Loại stick: nhỏ gọn, trông giống như 1 USB drive, chỉ gồm các kết nối tối thiểu như 1 cổng HMDI, 1 cổng micro USB để cấp nguồn, 1 – 2 cổng USB để kết nối thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột, ổ cứng… Một số mẫu như Beecam tích hợp cả webcam. Kết nối mạng bằng Wi-Fi hoặc LAN. Loại box: kích thước lớn hơn, có thêm các kết nối như Coaxial, Optical… một số loại có thêm khay chứa HDD. Như vậy, box có nhiều tính năng hơn và giá cũng đắt hơn stick nhưng cũng cồng kềnh hơn.

thiết bị hỗ trợ cho tivi - Android Box hay Android Stick -2

Chọn mua box hay stick là tùy theo nhu cầu của người dùng. Nếu chỉ đơn giản sử dụng các tính năng mạng thì chọn stick đời mới chạy vi xử lý đa nhân, A 4.1 trở lên để thiết bị hoạt động mượt trong các hoạt động trình chiếu phim, nhất là phim HD. Còn nếu bạn có thêm nhu cầu thưởng thức, lưu trữ phim lớn thì nên chọn box. Đối với box, nên chọn mua thiết bị hỗ trợ đầy đủ các định dạng âm thanh như Dolby Digital, DTS, AC3…

Theo XHTT

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi sharp tại hải phòng